Hộp kho báu bóng đá

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về kỹ thuật rê bóng và dắt bóng

Các bạn có thích chơi bóng đá không?

Các bạn có thấy vui khi chơi bóng không?

Bạn có cảm thấy muốn chơi bóng đá khi bạn xem người khác chơi không?

Nếu  các bạn giống như thế thì mình viết bài này để hướng dẫn các bạn những kiến ​​thức cơ bản khi chơi bóng, nếu bạn chưa biết bắt đầu như thế nào thì có thể đọc bài viết sau nhé!

Nền tảng của bóng đá

Trước hết, các kỹ năng cơ bản,lối chơi cơ bản và chuyển động cơ bản của bóng đá có thể được tóm tắt thành ba điểm:

 1. Để bóng đá dừng lại
 1. Đá bóng
 1. Dắt bóng

Sau đó, sử dụng những điểm này làm điểm chuẩn, bạn có thể nói vềkỹ năng của thủ môn  và màn trình diễn của các cầu thủ khác màn trình diễn của các cầu thủ khác, nhưng trước hết hãy tập trung vào ba điểm đã nêu ở trên.

Để bóng dừng lại

Để bóng dừng lại, giống như nói theo nghĩa đen,để bóng đang lăn dừng lại, cái gọi là cái bẫy!

Bạn chưa từng chơi bóng đá, ít nhất cũng từng xem một trận rồi chứ?

Trong bóng đá, ngoại trừ thủ môn hoặc người có trách nhiệm ném bóng, các cầu thủ không được dùng tay chạm vào bóng, vì vậy họ phải dựa vào chân để khống chế hoặc cản phá bóng.

Nếu bạn có thể làm cho bóng dừng lại ở vị trí bạn muốn theo ý mình, thì bạn cũng có thể đá bóng đến vị trí chính xác theo ý mình.

Đây có thể nói đây là điều căn bản! Đó là nền tảng cơ bản nhất của tất cả các kỹ năng bóng đá!

Đá bổng bóng

Trên sân bóng, có hai cách đá bóng là đá bằng chân và chạm bóng bằng đầu.

Bóng đá chủ yếu là môn thể thao điều khiển bằng đôi chân, do đó, kỹ nănng của chân và việc bạn có thể chơi bóng hay không là một phần rất quan trọng.

Ví dụ, nếu bạn không thể sút bóng tốt cho đối phương khi chuyền bóng cho đối phương, thì không có cách nào để tạo cơ hội tốt cho đồng đội; nếu bạn không thể nhắm mục tiêu và sút tốt thì bạn không thể nhận được điểm và không thể giành chiến thắng trong cả trò chơi.

Kỹ năng sút bóng không phải là kỹ năng có thể thành thạo trong vài ngày, mà phải bằng cách cố gắng và luyện tập nhiều lần, do đó, tâp luyện là rất quan trọng đối với những người mới tập sút khi mới bắt đầu chơi. .

Dắt bóng

Dắt bóng và chuyền bóng là những kỹ thuật thu hút khán giả trên sân bóng,như cách tránh  , sử dụng kỹ năng của mình để vượt hàng phòng ngự của đối phương, đây là những khoảnh khắc được người hâm mộ bóng đá đặc biệt ưa thích.

Người mới nên luyện tập như thế nào?

Tôi đã đề cập đến 3 điểm quan trọng nhất khi chơi bóng, nhưng cần hiểu rõ các điểm này, muốn chơi bóng thì bạn phải để cơ thể làm quen với nó, sau đó làm sao để phát triển thể chất tốt khi chơi bóng? Phương pháp cơ bản nhất và quan trọng nhất là luyện tập, bất kì môn thể thao nào cũng cần phải luyện tập lặp đi lặp lại,người chơi các môn thể thao với bóng bóng cần trau dồi kiến thức về bóng.

Đối với những người mới tập, điều quan trọng nhất là phải làm quen với việc tương tác với bóng, vì vậy nên thực hiện các bài tập sau:

Dừng bóng bằng bàn chân: Giẫm chân lên khoảng cách giữa bàn chân và mặt đất để dừng bóng.

Dừng bóng bằng lòng bàn chân : Dùng lòng bàn chân tạo góc với mặt đất để đệm hoặc dừng bóng mu bàn chân : Sử dụng mu bàn chân để đệm, chạm hoặc dừng bóng.

Đừng bóng bằng đùi: dùng đùi để đón bóng, đệm bóng và cản phá bóng.

Đừng quên “luyện xác định điểm sút ” và ” sút bóng khi di chuyển”:

 1. khoảng cách lòng bàn chân và bóng: Xa quá có thể không đá được, quá gần có thể khó khống chế, nhất là trong trường hợp áp sát, hãy chú ý đến vị trí tiếp xúc.
 1. Cân bằng cơ thể và trọng tâm: cú sút thường phải nâng  một chân lên. Sự cân bằng  và trọng tâm dịch chuyển có thể làm tăng sức mạnh khi sút.
 1. Bề mặt tiếp xúc của bàn chân và quả bóng khi sút: bề mặt tiếp xúc khác nhau có thể gây ra kết quả sút khác nhau, thậm chí độ xoáy cũng có thể khiến thay đổi đường đi của bóng.
 1. Sức mạnh tổng hợp của các tư thế hoặc hành động : bao gồm dừng bóng,chạy nhanh sút, sút chéo, v.v., để rèn luyện sức mạnh phối hợp của cơ thể và trọng tâm trong các tình huống khác nhau.

Huấn luyện chọn bóng và đứng bóng thường có thể được thực hiện theo bốn cách:

 1. Đón bóng bằng mu bàn chân: Tung bóng bằng mu bàn chân, kiểm soát sức mạnh và góc sút.
 1. Đón bóng bằng đùi : sử dụng sức mạnh của đùi để điều khiển lực và góc làm bóng nảy lên trên
 1. Đón bóng bằng đầu: dùng sức của cơ thể để ổn định bóng làm điểm bật lại và kiểm soát lực để bóng nảy lên trên
 1. Chọn bóng toàn diện: Kết hợp 3 phương pháp nhặt bóng trên để cảm nhận cảm giác khi bóng ở các vị trí khác nhau có thể trau dồi cảm giác với bóng và kiểm soát sức mạnh, góc độ của từng bộ phận cơ thể.

Đại loại là như thế!
Những ai lần đầu học bóng đá, sau khi đọc bài này, hãy tìm hiểu nó, xỏ giày vào và tập luyện đi nhé!